image banner
Dương Xuân Hội khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng-chăm sóc mai vàng và mai chiếu thủy

Sáng ngày11/8/2023, tại hội trường UBND xã, Hội nông dân xã Dương Xuân Hội phối hợp với Trường Cao đẳng nghề tỉnh Long An, Phòng LĐ.TBXH huyện và Phòng NN&PTNT huyện Châu Thành tổ chức khai giảng lớp dạy nghề về "Kỹ thuật trồng, chăm sóc mai vàng, mai chiếu thủy".

Tham dự lớp khai giảng có đ/c Phan Ngọc Minh Hồ-Cán bộ trường Cao đẳng nghề Long An, đ/c Nguyễn Thanh Sơn - giảng viên lớp học, đ/c Lê Kim Thủy-PBT Đảng ủy xã, đ/c Lê Thị Thu Hương-PCT UBND xã, đ/c Nguyễn Thị Mộng Trinh-CT HND xã cùng 25 học viên là HVND xã.

kiểng 1.jpg

ảnh:Quang cảnh buổi khai giảng lớp dạy nghề

Theo chương trình lớp học sẽ diễn ra trong thời gian 30 ngày, bắt đầu vào ngày 17/8/2023. Thông qua lớp học học viên sẽ được giảng dạy cả lý thuyết và thực hành với các nội dung về kỷ thuật trồng, tạo dáng và chăm sóc hoa kiểng (mai vàng và mai chiếu thủy); quy trình bón phân, tỉa cành, phun thuốc…

kiểng 2.jpg

ảnh:đ/c Lê Thị Thu Hương- PCT UBND xã phát biểu tại buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng đ/c Lê Thị Thu Hương- PCT.UBND xã đề nghị học viên tham gia đầy đủ, chấp hành tốt quy định của lớp, cán bộ phụ trách lớp cần quan tâm đảm bảo theo yêu cầu của Trường. Đồng thời, cảm ơn Trường Cao đẳng nghề Long An đã tạo điều kiện để địa phương tổ chức lớp học, đáp ứng như cầu hiện nay của HVND. Đề nghị các học viên nghiêm túc thực hiện tốt nội quy và tập trung học tập tốt để đạt được kết quả cao nhất.

kiểng 3.png

ảnh:Giảng viên Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại buổi khai giảng

Giảng viên Nguyễn Thanh Sơn-Nghệ nhân sinh vật cảnh TP.Bến tre chia sẻ những định hướng nghệ thuật về quá trình trồng và chăm sóc cây kiểng (đặc biệt là mai vàng và mai chiếu thủy)

Đ/c Phan Ngọc Minh Hồ-Cán bộ trường Cao đẳng nghề Long An cảm ơn sự quan tâm, phối hợp tốt của địa phương tạo điều kiện thuận lợi để Trường cao đẳng nghề thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo.

Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn nhân lực để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trong đó có đào tạo nghề./.

Nguyễn Thị Mộng Trinh