Ngày 08/3/2024, Hội LHPN xã Dương Xuân Hội phối hợp Công đoàn xã, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Văn hóa xã hội xã tổ chức họp mặt kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/1910 – 08/3/2024), 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung- Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Thành, đ/c Châu Văn Thêm- bí thư, chủ tịch UBND xã, đ/c Lê Kim Thủy- phó Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, đ/c Hồ Thanh Hùng- phó chủ tịch UBND, đ/c Phan Hoàng Phương- chủ tịch công đoàn xã, các ban ngành đoàn thể xã, tổ phụ nữ hai trường Tiểu học và Mẫu giáo Dương Xuân Hội cùng với 64 Hội viên phụ nữ của 4 ấp tham dự.

ảnh-Đồng chí Châu Văn Thêm- bí thư, chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng

Tại buổi họp mặt, đại biểu được ôn lại truyền thống lịch sử và ý nghĩa Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; cũng như truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; truyền thống Phụ nữ Việt Nam "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang". Tuyên truyền ý nghĩa ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 với chủ để "yêu thương và chia sẽ".

Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua Hội LHPN xã Dương Xuân Hội luôn phát huy tinh thần đoàn kết và nêu cao vị thế của mình trong hoạt động xã hội, thể hiện được vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, có tri thức, năng động, sáng tạo, thu hút đông đảo phụ nữ vào tổ chức hội, góp phần đưa phong trào phụ nữ xã nhà ngày càng phát triển một cách toàn diện.

ảnh- Đồng chí Nguyễn Văn Tiết- Công chức VHXH, Phó chủ tịch công đoàn xã tuyên truyền ý nghĩa ngày quốc tế hạnh phúc 20/3

Cũng tại buổi họp mặt, Hội LHPN xã Dương Xuân Hội còn tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa và sôi nổi cho 7 đội thi nấu ăn " phái nam vào bếp", mỗi đội thi có 3 thành viên do nam làm bếp trưởng với sự tham gia của các nam, nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở địa phương.

ảnh- Hình ảnh các đội dự thi

Mỗi đội tham gia 3 phần thi, gồm: Trang trí bàn ăn, thuyết trình và chế biến 3 món cơm, canh, kho cho 10 người ăn, thời gian hoàn thành trong 60 phút.

Kết thúc hội thi ban tổ chức trao giải nhất cho đội ấp Vĩnh Xuân A với món canh rau, cá rô kho tộ và cơm lá sen, giải nhì ấp Vĩnh Xuân B, giải ba trường tiểu học Dương Xuân Hội và 4 giải khuyến khích. Hội thi tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ trong toàn xã có dịp giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong lao động, sản xuất, cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

ảnh- Đại biểu và các đội đạt giải thưởng

Dịp này, giúp các chị em phụ nữ hưởng ứng tuần lễ " Áo dài Việt Nam – Di sản văn hóa Việt Nam", qua đó khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội.Thông qua các hoạt động nhằm tạo khí thế vui tươi, khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, lao động sáng tạo, động viên các tầng lớp phụ nữ hăng hái thi đua lao động sản xuất...góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương./.